5 minutes read

Khéo tay học cách cắm hoa tươi làm mới không gian nhà

Khéo tay học cách cắm hoa tươi

Để đón tuần mới đầy hứng khởi, bạn hãy học ngay 2 cách cắm hoa tươi đẹp này. Cách cắm hoa tươi nghệ thuật cho bạn những kiểu bình hoa “có 1 không 2” đấy nhé!

Những ngày đầu tuần với công việc bận rộn nhưng bạn đừng quên cắm 1 bình hoa thật đẹp giúp không khí ngôi nhà thêm tươi mới. Vậy để có bình hoa vừa đẹp, vừa độc đáo hãy học cách cắm hoa tươi với 2 kiểu dưới đây nhé! Mỗi kiểu mang một ý nghĩa và những ứng dụng khác nhau. Cùng thực hiện ngay nào!

Khéo tay học cách cắm hoa tươi

Học cách cắm hoa tươi “e ấp” trong lọ

Chuẩn bị

– Chuẩn bị hoa để cắm: hoa mao lương, hoa hồng, hoa baby chùm nhỏ, cành lá nhỏ

– 1 đế cắm hoa sứ có các lỗ tròn nhỏ (hay đế cắm ghim)

– Kéo cắt cành hoa

– 1 chiếc lọ thủy tinh

Cách cắm hoa tươi

Trước tiên, bạn hãy cắt cành hoa trắng baby cắm vào đế đã chuẩn bị. Bạn nhớ đo chiều cao của cành hoa trắng này thấp hơn so với lọ thủy tinh.

Tiếp tục, bạn hãy cắm 1 bông hoa hồng nở to ở giữa và điểm thêm những cành hoa búp, cắm vài cành lá nhỏ xung quanh sao cho chúng thật hài hòa.

Khéo tay học cách cắm hoa tươi

>> Chú ý: Để cho cả đế hoa vào trong lọ thủy tinh, bạn hãy đo chiều cao các bông hoa thấp hơn lọ thủy tinh nhé! Sau đó, bạn chỉ việc đặt đế hoa vào lọ rồi đổ nước vào là được này.

Thành phẩm

Thật dễ dàng để có thể tạo ra một lọ hoa độc đáo trong lọ thủy tinh. Với cách cắm hoa này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những bình thủy tinh đã qua sử dụng để làm thành lọ hoa đẹp. Không chỉ thế, những loại hoa để cắm trong lọ cũng không khó tìm, chỉ cần  bông hoa có màu nổi bật, bông hoa nở to như hoa hồng này là được nhé!

Khéo tay học cách cắm hoa tươi

Học cách cắm hoa tươi “dịu dàng” trong khay

Chuẩn bị

– Hoa để cắm: hoa liberu màu hồng (hay hoa cẩm chướng đỏ, hoa cúc tím, hoa thủy tiên vàng), hoa baby trắng, chọn lá thuôn dài nhỏ cắm xen.

– 1 khay gỗ hình chữ nhật có kích thước lớn hơn khay thủy tinh

– Kéo cắt cành hoa

– 1 khay hình chữ nhật (thủy tinh, nhựa đều được)

– Băng dính

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt các đoạn băng dính dán thành các đường thẳng song song với cạnh chiều rộng, chiều dài trên miệng khay. Các hàng băng dính này cần cách nhau khoảng 1cm.

Tiếp tục, đặt chiếc phiễu vào trong khe giữa các dải băng dính. Đổ nước dần dần vào khay, đến 1/2 khay thì dừng lại. Khi đã có nước rồi, bạn hãy đặt chúng vào trong khay gỗ.

Khéo tay học cách cắm hoa tươi

Bước 2: Bây giờ, bạn bắt đầu cắm hoa. Thực hiện cắm các cành hoa baby trắng vào 4 góc của khay nước, chỉnh hướng cành hoa từ trong ra ngoài, cành hoa hơi nghiêng.

Tiếp tục, bạn cắm các cành lá thuôn dài nhỏ xen kẽ các cành hoa baby. Rồi bạn cắt và cắm các cành hoa libreru hồng và lá xen nhau trên kín mặt bình.

Khéo tay học cách cắm hoa tươi

>> Lưu ý: các cành hoa cắm ở giữa bình cần cao hơn các cành hoa cắm sát thành bình.

Thành phẩm

Cách cắm hoa vào khay này cho bạn một khay hoa rực rỡ sắc màu. Vì vậy, thay vì cắm hoa liberu bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại hoa màu sắc tươi sáng khác như hoa cúc, hoa cát tường…cũng tạo thành 1 khay hoa đẹp.

Khay hoa này phù hợp với những ngôi nhà có tông màu trầm, bởi khi đặt khay hoa đầy màu sắc vào sẽ làm nổi bật ngôi nhà hơn. Với thiết kế nhỏ gọn, khay hoa này bạn cũng có thể tận dụng làm quà tặng bạn bè và người thân đấy!

Khéo tay học cách cắm hoa tươi

Xem thêm