5 minutes read

Ý nghĩa của hoa quỳnh được ví như vẻ đẹp mong manh

Ý nghĩa của hoa quỳnh

Hoa quỳnh chỉ nở một lần rồi tàn vào ban đêm nên mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu chung thủy cũng như một tình yêu đầu tiên và duy nhất. Hoa có mùi hương nhẹ nhàng thanh tao, nồng nàn và quyến rũ; với những bông hoa màu trắng tinh khôi nhưng chỉ nở được hai tiếng là hoa sẽ tàn và đó là phút giây đẹp nhất của nó.

Ý nghĩa của hoa quỳnh

Cùng Trồng hoa tìm hiểu ý nghĩa thật sự của Hoa quỳnh thông qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của hoa quỳnh

Được mệnh danh là chúa tể bóng đêm; hoa Quỳnh ngoài vẻ sắc sảo của một loài hoa Nữ Hoàng, còn có hương thơm bay xa ngàn dặm

Ý nghĩa của hoa quỳnh trong tình yêu

Vì kiếp hoa sớm nở chóng tàn; Hoa Quỳnh đã được ví như một cuộc tình mong manh. Đó là cuộc tình đẹp và thanh tao nhưng không bền lâu.

Hoa Quỳnh còn tượng trưng cho cái “vẻ đẹp chung thủy” (loyal beauty) cũng như một tình yêu đầu tiên và duy nhất dâng hiến cho người tình vì hoa chỉ nở một lần rồi tàn.

Ý nghĩa của hoa quỳnh

Ý nghĩa của hoa quỳnh

Biểu tượng của hoa quỳnh

Người Tây phương đã nói hoa Quỳnh tượng trưng cho “sắc đẹp phù du” (transient beauty) sớm nở chóng tàn, một thoáng tỏa sắc rồi vội biến tan. Thật là tiếc cho thoáng hương Quỳnh trong đêm; một thoáng phù du, đã vội cùng cánh gió bay xa!

Hoa Quỳnh cũng là biểu tượng của kiếp hồng nhan bạc mệnh; chờ đợi rồi nhẹ nhàng phai tàn trong bóng tối. Sắc đẹp của Quỳnh sang trọng, huyền bí như những con người sống nội tâm, âm thầm sống nhưng lại rất nổi bật

Ý nghĩa của hoa quỳnh

Hoa Quỳnh còn đại diện cho sự khiêm nhường. Trong khi các loài hoa khác tranh nhau khoe sắc dưới ánh mặt trời, thì Quỳnh trầm ngâm lặng lẽ bầu bạn cùng trăng non.

Mỗi bông hoa Quỳnh như một vì tinh tú lấp lánh trong bầu trời đêm. Hương thơm của nó xua tan mọi tĩnh mịch; biến không gian tối tăm trở nên dễ chịu; không hề đáng sợ như nhiều người vẫn thường “lời ra tiếng vào”.

Ý nghĩa của hoa quỳnh

Hoa Quỳnh mang ý nghĩa của sự e ấp, uỷ mị, thanh khiết của người thiếu nữ mới lớn; đang chập chững bước vào giai đoạn của tình yêu đầu. Bao nhiêu cảm xúc vui buồn, nỗi lòng thầm kín đều muốn trao trọn cho người yêu. Dù không biết ngày mai chặng đường phía trước sẽ chông gai như thế nào, cứ yêu và không chờ đợi. Rồi khi bình minh thức giấc; thân phận hồng nhan ấy lại trở về với cuộc đời thầm lặng; nhiều hi sinh; nhan sắc nhanh đẹp và cũng chóng tà; thay đổi theo dòng đời xuôi ngược.

Ý nghĩa của hoa quỳnh

Thông điệp 

Nhìn vào những bông hoa quỳnh, chúng ta thường nghĩ đến những điều tốt đẹp, tươi mới nhưng vô cùng ngắn ngủi. Quy luật của tạo hóa luôn có nhiều mặt; hoa mang màu sắc đẹp, hương thơm quyến rủ; nhưng lại có tuổi thọ vô cùng ngắn ngủi. Hoa quỳnh chính là hình ảnh của con người trong cuộc sống; có thể sống hôm nay nhưng ngày mai có thể chết.

Hoa quỳnh là hình ảnh của một tình yêu đầu nguyên thủy, duy nhất và mong muốn đi đến cuối con đường dù có gian nan. Nó còn là hình ảnh của một thiếu nữ mang vẻ đẹp bình dị, dịu dàng, e ấp, khiêm nhường và sống nội tâm.