7 minutes read

Các bước trồng giỏ hoa treo chi tiết bằng hình ảnh

Các bước trồng giỏ hoa treo

Giỏ hoa treo là một cách thú vị và sáng tạo để trồng nhiều loại hoa mang màu sắc khác nhau trong cùng một không gian nhỏ làm nổi bật khu vườn và ngôi nhà của bạn. Vườn treo giúp bạn có cơ hội tô điểm vào đúng nơi bạn muốn; đồng thời làm nổi bật một số loại cây nhất định.

Các bước trồng giỏ hoa treo

Một giỏ hoa treo đẹp với nhiều sắc thái khác nhau là cách làm nổi bật nhưng đơn giản và có thể cung cấp hoa quanh năm với giá trị lớn. Và là một cách tuyệt vời để thưởng thức những loại cây yêu thích của bạn mọi lúc, mọi nơi kể cả trong nhà và ngoài trời.

Vì vậy, bài viết dưới đây Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách trồng giỏ hoa treo chỉ với các bước làm đơn giản.

Bạn cần có:

– Giỏ treo xơ dừa

– Lớp lót giỏ dừa hoặc xơ dừa

– Đất sạch đa năng Potting Mix

– Cây hoa con

– Bay làm đất

Các bước trồng giỏ hoa treo

Các bước trồng giỏ hoa treo 

– Bước 1: Đặt lót giỏ treo

Lớp xơ dừa hoặc rêu là những vật liệu phổ biến nhất để lót giỏ treo, giúp thoát nước và thẩm mỹ tuyệt vời.

Các bước trồng giỏ hoa treo

– Bước 2: Chăn phần dưới cùng của lớp lót

Lót đáy của lớp lót dừa để ngăn nước thừa trào ra khỏi đáy giỏ trong quá trình tưới. Bạn có thể đặt một khay nhựa; một mảnh túi nhựa; hoặc thậm chí là tã lót mới dùng một lần ở dưới cùng của lớp lót để tăng khả năng giữ nước. Nếu bạn quyết định lót toàn bộ phần xơ dừa để giữ nước tối đa, hãy khoét vài lỗ trên lớp lót để thoát nước và lưu thông không khí.

– Bước 3: Thêm đất bầu 

Bước quan trọng nhất để tạo ra một giỏ treo khỏe mạnh là chọn một loại đất bầu chất lượng cao để lấp đầy nó. Đất vườn quá nặng và có thể mang mầm bệnh lây nhiễm sang hoa của bạn.

Chọn hỗn hợp đất sạch đóng bao nhẹ được tạo ra đặc biệt để treo giỏ hoặc trồng chậu (Potting mix). Nó nên chứa một hỗn hợp các thành phần hữu cơ sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng của bạn. Chẳng hạn như phân trộn; mùn; phân trùn quế và các thành phần vô cơ làm sáng đất như đá trân châu hoặc vermiculite. Làm ẩm đất và bổ sung thêm vì quá trình lắng đọng xảy ra trước khi bạn bắt đầu trồng.

Các bước trồng giỏ hoa treo

– Bước 4: Chọn một cây hoa chính trồng vào giữa giỏ treo

Loại cây đầu tiên để trồng vào giỏ treo sẽ là điểm nhấn trong thiết kế. Vì vậy hãy chọn loại cây có thời gian nở hoa lâu và có sức sống mạnh mẽ. Các lựa chọn thông minh bao gồm Hoa ngọc hân, salvia hoặc hoa mào gà… Tất cả chúng sẽ thu hút sự chú ý ở trung tâm của giỏ. Những cây này có thói quen sinh trưởng thẳng đứng với những bông hoa có gai và sẽ không chìm khi những cây khác trưởng thành.

Các bước trồng giỏ hoa treo

– Bước 5: Sắp xếp hoa theo đường viền giỏ

Đặt xung quanh cây trung tâm với những giống hoa có thói quen lan rộng và buông rủ. Những cây này sẽ nhanh chóng lấp đầy chỗ trống, giúp bạn có cái nhìn đầy đủ kể cả với ít cây trồng. Dạ yến thảo; hoa Vân Anh; hoa mười giờ và Hoa triệu chuông Million Bells là một số loại cây có hiệu suất cao để trồng xung quanh các cạnh giỏ của bạn. Nếu giỏ của bạn treo cao hơn tầm với của bạn, hãy chọn các loại cây dễ sống để giảm bớt công việc chăm sóc.

Các bước trồng giỏ hoa treo

– Bước 6: Trồng hoa các cạnh của giỏ treo

Đối với những giỏ nhỏ, những bông hoa được trồng ở mép giỏ sẽ phủ kín các mặt trong vòng vài tuần. Nhưng những giỏ lớn hơn cần một số trồng trực tiếp vào lớp lót để có thêm sức hút. Bạn có thể trồng các cây mà bạn đã sử dụng ở mép giỏ cho các bên.

  • Sử dụng một con dao để cắt nhiều đường rạch trên thành giỏ của bạn.
  • Nắm chặt bầu cấy nhỏ bằng bầu rễ, cắm bầu rễ vào khe.
  • Đừng lo lắng về việc làm hỏng cây, vì bầu rễ có thể mất khá nhiều công việc xử lý. Chỉ cần đảm bảo không nắm chặt cành cây bởi thân cây có thể dễ bị gãy.

– Bước 7: Tưới nước

Tưới nước vào giỏ mới trồng cho đến khi bạn thấy nước chảy. Giỏ treo sẽ yêu cầu tưới nước thường xuyên hơn vì giỏ treo tiếp xúc với không khí ở mọi phía sẽ làm cho hỗn hợp bầu bị khô khá nhanh. Bạn nên tưới nước cho giỏ treo hàng ngày. Thậm chí có thể hai lần một ngày khi điều kiện khô nóng kéo dài.

Nếu bạn tưới nước vào buổi sáng, hãy làm ướt cả tán lá để ngăn chặn nhện. Bón phân cho giỏ của bạn hai lần một tháng để giữ cho chúng trông khỏe mạnh trong suốt mùa sinh trưởng.

Các bước trồng giỏ hoa treo

Xem thêm