9 minutes read

Cách tự làm bó hoa cô dâu phối màu hoàn hảo

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Với những bó hoa cô dâu ngày càng đắt đỏ và khó kiếm, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự làm một bó hoa cưới cầm tay cho riêng mình theo cách trông thật chuyên nghiệp chỉ với các bước làm đơn giản. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự làm bó hoa cô dâu phù hợp cho ngày trọng đại, cho dù là xuân, hạ, thu, đông, hay cho đám cưới của chính bạn hoặc của bạn bè, người thân.

Bạn cần có

Kéo
Dây buộc
Băng quấn cành hoa
1,5 mét Ruy băng trắng

Theo truyền thống, hầu hết các bông hoa trong bó hoa cô dâu đều có màu trắng, với một số màu hồng hoặc các màu phấn khác. Vì vậy, trong dự án này, màu trắng và hồng là hai màu chính trong bó hoa của chúng tôi. Những bông hoa mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng và đã sử dụng trong dự án của chúng tôi ở đây là:

 • Hoa hồng trắng
 • Hoa salem hồng Statice
 • Hoa salem Pink Limonium
 • Hoa mẫu đơn
 • Hoa cẩm chướng
 • Hoa Phlox
 • Cành lá bạch đàn
 • Hoa cát tường trắng

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Tuy nhiên, bạn nên chọn màu sắc và hoa phù hợp với những gì bạn muốn! Nếu bạn có một chủ đề màu sắc cho đám cưới của mình, một bó hoa tinh tế sẽ là một vật phẩm tuyệt vời để phù hợp với chủ đề đó để đảm bảo rằng nó được thống nhất trong suốt ngày trọng đại của bạn!

Cách làm bó hoa cô dâu

– Bước 1: Loại bỏ lá

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Bước đầu tiên khi thực hiện bất kỳ bó hoa hoặc cách cắm hoa nào là cắt bỏ tất cả các lá trên thân cây. Nhẹ nhàng loại bỏ từng lá một cách cẩn thận để không làm hỏng thân cây.

Làm điều này với tất cả các bông hoa của bạn trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Nó sẽ tiết kiệm thời gian sau này và có nghĩa là bạn có thể loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn trước khi bắt đầu!

– Bước 2: Chọn bông hoa đầu tiên của bạn

Bước tiếp theo là chọn hoa tiêu điểm. Điều này có nghĩa là hãy chọn một bông hoa mà bạn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý trong bó hoa của mình. Chúng tôi đã sử dụng hoa mẫu đơn màu hồng nhạt trong dự án của chúng tôi ở đây.

Sau đó, bạn nên giữ bông hoa bằng các ngón tay gần đến cuối bông hoa; như thể hiện ở đây trong hình trên.

– Bước 3: Thêm một bông hoa khác

Bạn nên thêm bông hoa tiếp theo ở góc quay về phía bên trái như thế này; nhưng vẫn giữ nguyên sao cho bông hoa có cùng độ cao với bông hoa tiêu điểm của bạn.

Ở đây chúng tôi đã sử dụng một bông hồng trắng. Điều này giúp bạn chuẩn bị cho các bước sắp tới và đảm bảo rằng bó hoa của bạn sẽ được lấp đầy và tròn trịa.

– Bước 4: Tiếp tục thêm hoa

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Mỗi khi bạn thêm một bông hoa, hãy xoay bó hoa sang phải một phần tư để vị trí bó hoa sẵn sàng cho bông hoa tiếp theo được thêm theo đường chéo, góc nghiêng sang trái như trước.

Trong trường hợp này, chúng tôi đã thêm một số hoa cát tường để mang lại một chút màu sắc cho bó hoa và đám cưới của bạn.

– Bước 5: Bổ sung hoa phụ

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Khi bạn đã hoàn thành phần lớn bó hoa của mình, bạn có thể cắm một số bông hoa phụ vào giữa những bông hoa bạn đã có. Đây thường là những bông hoa nhỏ hơn, mang lại vẻ tự nhiên cho bó hoa.

Hãy đảm bảo rằng bạn đặt tất cả các bông hoa phụ ở cùng các góc để đảm bảo rằng bó hoa của bạn luôn cân xứng và không bị dồn hết vào một chỗ!

– Bước 6: Buộc các bông hoa lại với nhau

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Thắt nút chặt ở điểm cao nhất của bó hoa gần các cuống hoa. Điều này sẽ giữ cho tất cả các bông hoa của bạn được giữ chặt chẽ với nhau, trông đẹp và cân xứng. Sau đó, cắt bất kỳ dây thừa nào để nó không thể bị nhìn thấy.

– Bước 7: Cắt thân cây

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Chúng tôi khuyên bạn nên đo độ dài hai tay từ sợi dây và thêm khoảng trống thêm 3 cm để đảm bảo rằng bó hoa được cầm thoải mái nếu cô dâu cầm trong thời gian dài. Cắt đoạn dư thừa sao cho thật bằng nhau.

– Bước 8: Quấn băng dính hoa 

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Quấn phần cuống từ trên xuống dưới. Điều này sẽ đảm bảo rằng hoa được giữ cố định cho đến ngày trọng đại.

Lưu ý không quấn đến tận đáy mà chỉ quấn quá cỡ một bàn tay. Bằng cách này, bó hoa sẽ giữ được vẻ tự nhiên để giữ mọi thứ lại với nhau một cách chắc chắn.

– Bước 9: Thêm ruy băng trắng trang trí

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Thêm ruy băng là một trong những công đoạn phức tạp hơn. Vì vậy hãy chú ý đến bước này để đảm bảo rằng nó trông thật lộng lẫy.

Trong nhiều trường hợp, ruy băng sẽ sáng bóng ở một mặt và mờ hơn ở mặt còn lại. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều này với loại ruy băng 2 mặt này. Nếu dải ruy băng của bạn giống nhau ở cả hai mặt; đừng lo lắng, chỉ cần bỏ qua các hướng dẫn.

 • Đầu tiên, đặt mặt sáng bóng của ruy băng đối diện với thân cây để mặt mờ nhìn thấy bên ngoài.
 • Sau đó, đặt một đầu lên trên các bông hoa của bạn và quấn phần còn lại xung quanh các cành hoa.
 • Chừa khoảng 40cm ruy băng phần thừa ở cuối để thắt nút và thêm nơ.

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Cách tự làm bó hoa cô dâu

– Bước 10: Thắt nút để kết thúc và hoàn thành

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Bây giờ bạn sẽ còn lại khoảng 40cm dải ruy băng; chúng ta sẽ dùng nút thắt để giữ tất cả lại với nhau bằng một chiếc nơ! Và bạn đã hoàn thành!

Cách tự làm bó hoa cô dâu

Hãy tận hưởng lễ cưới để có một ngày tuyệt vời và thích thú khi được khoe bó hoa của mình với mọi người. Xin chúc mừng cô dâu và chú rể!

Xem thêm