5 minutes read

Bí kíp trồng thành công hoa loa kèn đỏ từ củ giống

Cách trồng hoa loa kèn đỏ từ củ

Hoa loa kèn đỏ Amaryllis được trồng và nhân giống dễ dàng từ củ giống trong hỗn hợp bầu thoát nước tốt. Thời điểm tốt nhất để tiến hành trồng hoa loa kèn tốt nhất là vào khoảng tháng 10 đến tháng 11. Do có hoa lớn và dễ trồng nên hoa loa kèn đỏ thích hợp trồng cả trong vườn cũng như trong chậu.

Cách trồng hoa loa kèn đỏ từ củ

Vì vậy, bài viết dưới đây Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc hoa loa kèn đỏ từ củ giống dễ dàng thành công qua các bước:

Chuẩn bị:

– Củ giống hoa loa kèn đỏ

– Hỗn hợp đất trồng: có độ pH 6.0 đến 6.5, thoát nước tốt.

Chọn đất thịt tơi xốp, độ ẩm của đất cao. Có thể trộn thêm một chút bùn, cát pha hoặc đất sét vào đất trồng để tăng độ dinh dưỡng.

– Chậu trồng đường kính 15-20 cm có lỗ thoát nước

– Sỏi để thoát nước

– Thân tre làm cọc

Cách trồng hoa loa kèn đỏ từ củ

Cách trồng củ giống hoa loa kèn đỏ trong chậu

1. Để thoát nước tốt, hãy thêm khoảng 1.5 cm sỏi vào đáy chậu. Sau đó đổ lên trên một phần hỗn hợp bầu đất.

2. Trồng củ giống hướng xuống dưới, rễ nằm trên đất sao cho 1/3 trên cùng lộ ra khi bạn đổ hỗn hợp bầu còn lại vào trong chậu. Không chôn củ vì nó sẽ bị thối. Củ nên được trồng từ 10 đến 12 tuần trước khi bạn muốn chúng nở hoa.

Cách trồng hoa loa kèn đỏ từ củ

3. Đặt một thân tre dọc theo củ để làm cọc. Những bông hoa có thể bị nặng đầu, và cắm cọc ngay bây giờ sẽ giúp bạn tránh làm hỏng củ và rễ sau này.

4. Tưới nước đầy đủ. Sau đó đặt chậu ở nơi có ánh sáng gián tiếp và giữ ẩm cho đất; nhưng không được sũng nước. Cuống hoa dày sẽ mọc lên trong vòng vài tuần. Các lá phẳng sẽ theo sau khi cuống hoa trưởng thành. Xoay chậu vài ngày một lần để cuống hoa tiếp xúc đồng đều ở mọi phía và giúp chúng mọc thẳng.

5. Khi thân cây đạt chiều cao khoảng 15 cm, hãy làm giàu đất bằng cách bón phân (tốt nhất là ít nitơ) mỗi tháng 1 lần. Điều này sẽ làm tăng kích thước hoa và độ sáng của màu hoa.

Cách trồng hoa loa kèn đỏ từ củ

Cách trồng hoa loa kèn đỏ từ củ

Mẹo để khiến cây tiếp tục ra hoa 

Để cho phép hoa trong chậu của bạn nở lại tự nhiên, hãy cắt bỏ cuống hoa sau khi chúng tàn để tránh hình thành hạt vì chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ củ. Nhưng hãy để các tán lá tiếp tục phát triển. Giữ nó ở nơi có ánh sáng rực rỡ, trong nhà hoặc ngoài trời. Giữ cho cây luôn được tưới nước để đất ẩm nhưng không ướt.

Cách trồng hoa loa kèn đỏ từ củ

Ngừng cho bón phân cho cây vào tháng 8. Mang nó vào trong nhà và đặt chậu ở nơi mát mẻ với ánh sáng gián tiếp. Những chiếc lá sẽ bắt đầu vàng và rụng vào khoảng tháng 12. Tiếp tục tưới nước như bình thường và cuống hoa mới sẽ xuất hiện sau một hoặc hai tháng. Tiếp tục bón phân vào thời điểm này và di chuyển cây đến nơi ấm áp và có nắng. Những chiếc lá sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn, sau đó là những bông hoa.

Khi hoa tàn, hãy bắt đầu lại quá trình. Để cây nở hoa tự nhiên theo cách này sẽ giúp cây và hoa lớn hơn.

Chăm sóc cho cây ngay cả khi đã hết thời kỳ nở hoa để tăng cường sự phát triển của lá và củ. Một củ lớn có thể tạo ra khoảng ba cuống hoa.

Nếu hoa của bạn không nở, thường là do nó không có thời gian nghỉ ngơi sau lần nở cuối cùng hoặc vì nó không nhận được đủ ánh sáng.

Xem thêm