5 minutes read

Trồng và chăm sóc hoa Hải đường nở đẹp quyến rũ

Trồng và chăm sóc hoa Hải đường nở đẹp quyến rũ

Hoa hải đường là một loài hoa có màu hồng đỏ rất đặc biệt. Tuy không mang một vẻ đẹp rực rỡ như những loài hoa khác nhưng hoa hải đường luôn mang lại sự ấm áp vui tươi cho người thưởng thức.

Trồng hoa Hải đường không khó bởi đây là cây lâu năm, ra hoa đẹp, nở đều, màu sắc quyến rũ lại sinh trưởng khá mạnh. Do đó cách chăm sóc hoa cũng không quá phức tạp.

Trồng và chăm sóc hoa Hải đường nở đẹp quyến rũ

Trồng và chăm sóc hoa Hải đường mang may mắn, tài lộc cho gia chủ

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Hải đường

Đất trồng hoa Hải đường

Đất trồng hoa phải được phơi khô, sào sới nhiều lần. Tốt nhất là dùng đất ở ruộng lúa. Bạn cũng có thể dùng bùn phù sa trộn với rơm sạch, cứ 60% bùn phù sa trộn với 40% rơm, trộn thật dẻo. Dùng hỗn hợp này để trồng cây.

Ánh sáng và nhiệt độ

Trồng và chăm sóc hoa Hải đường nở đẹp quyến rũ

Hải đường là cây ưa bóng, ưa ánh sáng tán xạ và khả năng chịu nắng, nhiệt độ cao kém. Cây Hải đường có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 15-25 độ C.

Chọn chậu thích hợp trồng hoa Hải đường

Do cây Hải đường sở hữu bộ dễ sâu nên khi chọn chậu nên chọn có độ sâu thích hợp với cây để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển theo đúng bản năng.

Kỹ thuật trồng hoa Hải đường

Kỹ thuật trồng cây hoa Hải đường theo 2 cách đó là trồng bầu cây, gieo hạt hoặc giâm cành. Đối với phương pháp trồng bầu cây. Khi trồng cây hoa Hải đường xuống cần ấn nhẹ nhàng tay đến khi nào thấy cây đứng chắc thì lúc đó mới được.

Còn đối với phương pháp gieo hạt, do Hải đường ưa ánh sáng tán xạ nên trồng phải có mái che. Hoặc nếu không phải để chậu vào nơi mát mẻ, tránh mưa nắng và sương muối. Hàng ngày dùng bơm tưới ẩm. Sau một tháng thì hạt bắt đầu mọc mầm. Hạt nảy mầm đến đâu, ta nhặt những hạt đó đem ươm tiếp để có những bầu cây đẹp, mập, nhiều nụ.

Trồng và chăm sóc hoa Hải đường nở đẹp quyến rũ

Kỹ thuật trồng hoa Hải đường chỉ cần chăm sóc tốt cây sẽ cho ra hoa nở đẹp, quyến rũ

Chăm sóc và bón phân cho cây Hải đường

Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng bạn bón phân một lần. Dùng nước ốc ngâm hay nước bể phốt, pha loãng với 3 đến 4 phần nước lã tưới đều sau đó 18 tháng sau thì cây có hoa. Lưu ý cây to phải sau 3 – 4 năm mới có nhiều hoa đẹp.

Tỉa để kích thích ra hoa cho cây Hải đường

Trồng và chăm sóc hoa Hải đường nở đẹp quyến rũ

Mong muốn có được chậu hoa Hải đường nở nhanh, đẹp cần tỉa tán thường xuyên. Những cành tăm, cành khuất tán, cành bị nhiễm sâu bệnh vừa kết hợp với tạo dáng, thế cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh cho hoa Hải đường

Để phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa Hải đường tương đối đơn giản, bạn chỉ cần quét nước vôi vào gốc. Việc làm này cũng tạo điều kiện cho cây phản xạ ánh sáng và quang hợp tốt hơn. Nên quét từ 2 –3 lần, mỗi lần cách nhau 1– 2 ngày. Ngoai ra cũng cần dùng thuốc trừ sâu regan phun kép 2 lần nếu tình trạng sâu bệnh hại cây nặng.

Xem thêm