6 minutes read

Ý nghĩa của hoa hồng – nữ hoàng các loại hoa

Ý nghĩa hoa hồng nữ hoàng của các loài hoa

Ý nghĩa của hoa hồng được cả thế giới vinh danh là “nữ hoàng” của các loài hoa và được nhiều người ưa chuộng nhất mang vẻ đẹp quyến rũ.

Hoa hồng là loại hoa tượng trưng cho tình yêu và là loại hoa được rất nhiều người biết đến và dùng nó để bày tỏ tình cảm của mình. Nhưng mỗi màu hoa lại có những ý nghĩa riêng của nó. Hiểu được màu sắc của hoa sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm với người mà mình yêu quý rõ ràng nhất.

Ý nghĩa của hoa hồng khi nở hoa

Những bông hồng ở độ nở khác nhau cũng diễn tả nhiều thế hệ trong kiếp nhân sinh:

  • Nụ hoa: những trẻ thơ đang chập chững vào đời, còn cần được sự bao bọc của cha mẹ.
  • Chớm nở: Thẹn thùng như những thiếu nữ tuổi mới lớn, còn ngỡ ngàng trước cuộc sống mới lạ.
  • Hoa nở rực rỡ: như những chàng trai cô gái đang ở độ thanh xuân đầy sức sống.
  • Qua thời nở rộ, tươi đẹp: vẫn cố gắng đem chút hương còn lại dâng cho đời, như những người cao tuổi sống những ngày cuối đời trong thanh thản bình yên.
  • Hồng đã tàn phai: khi ra đi vẫn để lại những bài học cho đời.

Ý nghĩa của hoa hồng

Vâng, hoa hồng xứng đáng với danh hiệu cao quý là nữ hoàng các loài hoa. Hoa hồng là hoa của tình yêu. Hoa hồng tượng trưng cho lòng hiếu thảo đối với bậc sinh thành, cho tình bằng hữu thân thương giữa những người bạn, cho lòng biết ơn của trò đối với thày, của người được giúp đỡ đối với những ân nhân tâm phúc. Hoa hồng muốn nói lên tất cả. Ngôn ngữ của loài hoa này thật phong phú, tinh tế và sâu sắc.

Ý nghĩa của hoa hồng qua các màu hoa

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ:

Trong thần thoại Hy Lạp, hoa hồng đỏ gắn liền với hình tượng nữ thần tình yêu. Từ đó, hồng đỏ trở thành biểu tượng của tình yêu chân thành, mãnh liệt. Khi tặng cho ai đó hoa hồng đỏ là như gửi đi một thông điệp “Anh yêu em”.

Ý nghĩa của hoa hồng

Hồng đỏ còn là biểu tượng cho sự lãng mạng ,thể hiện tình yêu trân thành mạnh mẽ bất chấp mọi khó khăn và chông gai.

Ý nghĩa của hoa hồng vàng:

Màu vàng thường ngắn liền với mặt trời luôn toả ra ánh nắng mang lại sự ấm áp đến với mọi người. Hồng vàng cũng toả ra sự ấm áp mang niền vui cho moi người. Khi một ai đó tặng bạn hoa hồng vàng nó thể hiện sự quan tân vô tư thân thiết trong tình bạn. Khẳng định tình bạn của chúng mình là chân thành từ trái tim tới trai tim không chút hoài nghi.

Ý nghĩa của hoa hồng

Hoa hồng trắng

Màu trắng là biểu tượng của sự thuần khiết, trong sáng. Vì thế, ý nghĩa của hoa hồng trắng thể hiện sự vô tư, thánh thiện và chân thành. Loài hoa này nhằm tôn vinh một tình yêu trong sáng, hai tâm hồn thánh thiện.

Hồng trắng thể hiện sự vô tư, thánh thiện và chân thành. Loài hoa này nhằm tôn vinh một tình yêu trong sáng, hai tâm hồn thánh thiện.

Hồng trắng còn được ví là loài hoa của ánh sáng thể hiện sự trung thành, tình yêu vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi. Ngoài ra, hồng trắng còn nhằm tôn vinh, kính trọng những người đã quá cố.

Hoa hồng xanh

Màu xanh là màu của biển và trời, màu của yên bình và vĩnh hằng. Do vậy, hoa hồng xanh tượng trưng cho tình yêu bất diệt, vĩnh cửu. Tuy nhiên, màu xanh của hoa không có sẵn trong tự nhiên mà là thành phẩm của quá trình lai tạo kì công.

Hoa hồng xanh tượng trưng cho tình yêu bất diệt, vĩnh cửu

Loài hoa này còn được dùng như một biểu tượng của sự thận trọng, đắn đo mà khi ai đó được tặng hồng xanh sẽ phải đưa ra nhiều suy đoán phức tạp và khó có thể giải thích được.

Hoa hồng tím

Màu tím tượng trưng cho sự chung thủy, lãng mạn, loại hoa này thường là món quà của những cặp tình nhân dành cho nhau trong những ngày đặc biệt như kỉ niệm ngày cưới, kỉ niệm ngày quen nhau…

Màu tím tượng trưng cho sự chung thủy, lãng mạn, loại hoa này thường là món quà của những cặp tình nhân

Hoa hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội có ý nghĩa đúng như tên gọi của nó. Khi được ai đó tặng hồng tỉ muội có nghĩa là người đó coi bạn như anh em ruột thịt, thân thiết rồi đó. Không những thế, loại hoa này còn thể hiện sự dịu dàng, mỏng manh của người con gái.

Hồng tỉ muội có nghĩa là người đó coi bạn như anh em ruột thịt, thân thiết rồi đó. Không những thế, loại hoa này còn thể hiện sự dịu dàng, mỏng manh của người con gái.

Xem thêm