10 minutes read

10 lợi ích tuyệt vời khi có hoa trong văn phòng của bạn

10 lợi ích khi có hoa trong văn phòng

Có rất nhiều lợi ích khi có hoa tươi trong văn phòng để không gian làm việc của bạn trở nên sinh động và hiệu quả hơn. Đặt một chậu hoa nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ theo hướng tích cực hơn và tô điểm thêm màu sắc cho những giờ làm việc mệt mỏi. Hơn nữa, có những nghiên cứu khẳng định rằng việc trồng hoa và cây ở nơi làm việc của bạn có thể thúc đẩy cả năng suất và sự sáng tạo của bạn.

Hãy cùng điểm qua 10 lợi ích khi có hoa trong văn phòng nhé!

10 lợi ích khi có hoa trong văn phòng

10 Lợi ích của hoa trong văn phòng làm việc

1. Hoa Giảm Căng thẳng

Hoa là chất chống trầm cảm của tự nhiên. Chỉ cần hoa ở bên cạnh sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Người ta thậm chí còn cho rằng nhìn thấy hoa sẽ giải phóng dopamine; chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu trong não.

Mọi người đều thích thú khi nhìn thấy những bó hoa tươi được sắp xếp đầy màu sắc. Cảm giác sợ hãi đến mỗi ngày có thể được thay thế bằng cảm giác yên bình khi nhìn thấy những bông hoa xinh đẹp.

Hoa giúp bạn tập trung vào vẻ đẹp của cuộc sống; và điều này cho phép sự lo lắng và căng thẳng của mọi thứ khác dần mờ đi.

2. Hoa Thúc Đẩy Môi Trường Lành mạnh

Hoa có thể cải thiện bầu không khí văn phòng theo nhiều cách. Một nghiên cứu cho thấy rằng nhìn thấy hoa tươi giúp tăng cường tâm trạng và mức năng lượng của nhân viên. Đặc biệt là vào buổi sáng sớm.

Thường xuyên đặt hoa tươi ở bên cạnh cũng có thể làm giảm huyết áp và giảm số ngày ốm của nhân viên. Họ cũng cho biết họ có cảm giác hạnh phúc tốt hơn.

10 lợi ích khi có hoa trong văn phòng

3. Hoa cung cấp không khí sạch

Một phần của môi trường lành mạnh là không khí sạch. Đặt hoa tại nơi làm việc cung cấp chất lượng không khí tốt hơn. Chúng hấp thụ các chất độc; như carbon dioxide; như một phần của quá trình tự nhiên của chúng.

Chúng cũng giúp giảm số lượng chất ô nhiễm trong không khí. Điều này dẫn đến ít dị ứng và thậm chí là kích ứng da nhất định.

4. Hoa giúp tăng năng suất

Hoa đã được chứng minh là có khả năng làm tăng năng suất làm việc. Tuy nhiên, bạn không cần đến một căn phòng đầy ắp hoa để thấy được lợi ích. Các sắp xếp có chiến lược, nơi nhân viên có thể nhìn thấy chúng có tác dụng tích cực về mặt tâm lý.

Những người tích cực và hạnh phúc hơn sẽ làm việc tốt hơn và năng suất hơn. Có hoa tươi trong môi trường thử nghiệm thậm chí sẽ giúp tăng điểm bài kiểm tra.

10 lợi ích khi có hoa trong văn phòng

5. Hoa Làm Cho Cả Văn Phòng Hấp Dẫn Hơn

Hoa tươi đặt xung quanh không gian làm việc giúp văn phòng thêm màu sắc và tươi sáng hơn. Ngay sau khi mọi người bước vào, tâm trạng của họ được cải thiện và chắc chắn họ sẽ thích không gian tươi mới này.

Ngay cả khi người khác ghé thăm sẽ cảm thấy tuyệt vời và đánh giá cao môi trường xung quanh tuyệt đẹp khi họ ở đó. Người ta cũng cho rằng mọi người có xu hướng chấp nhận lời mời làm việc hơn nếu họ phỏng vấn trong một văn phòng có hoa.

10 lợi ích khi có hoa trong văn phòng

6. Hoa Thúc đẩy sự sáng tạo

Văn phòng kết hợp trang trí hoa trong môi trường làm việc báo cáo liều lượng sáng tạo cao hơn. Lý thuyết cho rằng việc trở thành một phần của tự nhiên sẽ chuyển não bộ sang tâm trạng thoải mái hơn và thay đổi cốt lõi xử lý.

Nhân viên gắn bó với thiên nhiên và thoải mái hơn sẽ tập trung sâu hơn và khai thác nhiều hơn khía cạnh sáng tạo của họ.

10 lợi ích khi có hoa trong văn phòng

Cũng như làm giảm cảm xúc tiêu cực, hoa có thể có tác động rất lớn đến mức độ sáng tạo. Điều tuyệt vời nhất là điều này ảnh hưởng đến cả nam và nữ như nhau. Nhân viên làm việc trong một văn phòng có hoa tươi và cây cối suy nghĩ sáng tạo hơn; có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn và độc đáo hơn trong cách giải quyết vấn đề của họ. Trong một nghiên cứu, cả nam giới và phụ nữ đều tạo ra nhiều ý tưởng hơn 30% so với những người ở văn phòng không có hoa và cây cối.

7. Hoa Nâng Tâm Trạng

Một nhân viên vui vẻ làm cho một tổ chức vui vẻ. Sự hài lòng trong công việc được đánh gia cao trong thời gian gắn bó lâu dài của nhân viên tại một công ty. Có hoa tươi để bàn làm cho mọi người vui vẻ hơn và yêu thích môi trường xung quanh hơn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tinh thần, đây là một số hoạt động xây dựng đội nhóm tuyệt vời. Hoa cũng kích hoạt một phản ứng biết ơn. Mọi người đều thích nhận hoa. Đó là một sự kiện vui mừng. Hãy tưởng tượng nhân viên của bạn cảm thấy như vậy mỗi ngày khi họ bước vào công việc.

8. Hoa khuyến khích sự bình tĩnh

Ngày làm việc có thể bận rộn với dealine; các cuộc họp; và thường xuyên phải giao dịch với người khác. Ngoài những lợi ích thị giác mà hoa mang lại cho văn phòng, chúng còn mang lại hương thơm dễ chịu.

Nhiều loài hoa tạo ra mùi hương kích hoạt phản ứng êm dịu và thoải mái. Chỉ cần hít thở mùi hoa dễ chịu có thể giúp giảm bớt lo lắng của một ngày làm việc hỗn loạn.

10 lợi ích khi có hoa trong văn phòng

9. Hoa giúp đỡ khả năng ghi nhớ

Các nhà khoa học không chắc chắn chính xác cách thức hoạt động của điều này trong não bộ. Nhưng mùi hương của một số loài hoa xuất hiện sẽ giúp ghi nhớ và tập trung hơn. Hoa hồng mang lại lợi ích tốt nhất khi tăng cường trí nhớ.

Có hoa tươi sẽ không đảm bảo rằng bạn hoặc nhân viên của bạn sẽ không bao giờ quên một chi tiết quan trọng nào nữa. Nhưng có thể dễ dàng thấy rằng nhiều lợi ích tâm lý của hoa chắc chắn có thể giúp mọi người tập trung hơn và nhớ những việc cần phải hoàn thành.

10 lợi ích khi có hoa trong văn phòng

10. Hoa truyền cảm hứng gắn kết

Việc tặng và nhận hoa là một cuộc gặp gỡ xã hội. Họ mang đến những suy nghĩ về lòng tốt và tương tác tích cực với người khác. Trên thực tế, việc tặng hoa tạo ra một mối liên kết xã hội bền chặt.

Ý nghĩ đằng sau điều này, vì hoa khiến chúng ta thoải mái và vui vẻ, chúng ta cởi mở hơn với những người xung quanh. Hành vi này tạo ra bầu không khí làm việc dễ chịu và giảm xung đột trong cấp bậc.

Xem thêm