8 minutes read

5 loại hoa mang thông điệp thay cho lời xin lỗi

5 loại hoa mang thông điệp thay cho lời xin lỗi

Hoa mang rất nhiều thông điệp, chúng không chỉ dùng để bày tỏ tình cảm, sự biết ơn mà còn được dùng để thay lời xin lỗi tượng trưng cho sự hối hận, nuối tiếc khi mắc sai lầm. Nếu bạn vô tình gây ra lỗi lầm khiến nửa kia tổn thương, thì hãy dùng những đoá hoa thật xinh đẹp để thay lời muốn nói nhé! Dưới đây là 5 loại hoa tươi mang có ý nghĩa thay cho lời xin lỗi bằng cả tấm lòng chân thành.

5 loại hoa có ý nghĩa thay cho lời xin lỗi

1. Hoa Tulip – Sự hối hận, cầu xin sự tha thứ chân thành

5 loại hoa mang thông điệp thay cho lời xin lỗi

Không chỉ là biểu tượng của sắc đẹp, những bông hoa tulip trắng thường gắn liền với sự vị tha. Là loài hoa thể hiện mong sự tha thứ, tulip trắng được nhiều người lựa chọn làm hoa thay cho lời xin lỗi. Sắc trắng tinh khiết, dịu nhẹ của tulip trắng như làm xoa dịu trái tim của một ai đó đang bị tổn thương. Hoặc đơn giản nếu thấy lòng mình quá rối bời, nếu thấy tâm chẳng được bình an hãy ngắm nhìn những bông tulip trắng để lòng an yên hơn.

Một bó hoa tươi thắm với những bông hoa tulip trắng xen lẫn sắc hồng như gửi gắm thông điệp về sự hối hận, cầu xin sự tha thứ chân thành từ đối phương. Sắc hoa như bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và sự trân trọng của người gửi dành cho người nhận.

5 loại hoa mang thông điệp thay cho lời xin lỗi

Bên cạnh đó, hoa tulip hồng có thể giúp bạn bày tỏ sự hổi hận; có thể làm cho cơn giận của đối phương nhẹ đi. Với bó hoa xin lỗi màu hồng nhẹ nhàng còn làm xua tan đi không khí ảm đạm, căng thẳng giúp bạn dễ dàng mở lời với nhau hơn.

2. Hoa cẩm tú cầu – Gửi lời xin lỗi chân thành

Theo một truyền thuyết của Nhật Bản, một vị hoàng đế đã dùng những bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình người con gái mà ông yêu. Mãi mãi về sau, những bông hoa đã xem như là một đại diện của tình cảm chân thành; cho dù là niềm vui hay nỗi buồn. Loài hoa này có cánh hoa mỏng manh; chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn nho nhỏ. Chính vì vậy, hoa cẩm tú cầu là loài hoa thay cho lời xin lỗi mang thông điệp về lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành; về lòng hối lỗi và mong muốn xin tha thứ

Một bó hoa cẩm tú cầu xanh dịu nhẹ gửi tới người bạn muốn xin lỗi sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Không những gửi gắm lời xin lỗi mà ẩn chứa sâu trong đó là tình cảm chân thật của trái tim.

5 loại hoa mang thông điệp thay cho lời xin lỗi

3. Hoa cẩm chướng – Lời xin lỗi cho một cuộc hẹn bị lỡ

Hãy tặng hoa cẩm chướng xinh đẹp thay cho lời xin lỗi nếu bạn đang cố gắng để sửa chữa lỗi lầm cho một cuộc hẹn bị lỡ hoặc một cuộc họp mặt bị vắng. Hoa cẩm chướng màu hồng truyền tải thông điệp rằng bạn sẽ không bao giờ quên họ và không lặp lại những tình huống tương tự một lần nữa. Điều này được xem như một lời hứa chân thành.

Hoa cẩm chướng thường mang tông màu pastel dịu nhẹ mà đằm thắm. Có lẽ chính sắc hoa dịu dàng ấy đã làm nguôi ngoai đi phần nào cơn giận hờn của người nào đó.

Những bông cẩm chướng màu đỏ như thay cho lời hứa “Anh sẽ không bao giờ như vậy nữa”. Nếu bạn nhận được một bó hoa cẩm chướng xen lẫn sắc trắng và hồng thì hẳn là người đó đang bày tỏ sự hối hận khi trót làm bạn buồn lòng hoặc xin lỗi vì để lỡ cuộc hẹn.

4. Hoa dạ lan hương – Sự hối lỗi thành khẩn

Khi bạn muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới một ai đó nhưng thật khó để nói thành lời; hoặc sợ người ta từ chối. Vậy hãy chuẩn bị một bó hoa dạ hương lan.

Là loài hoa mang nhiều màu sắc khác nhau nhưng có lẽ màu tím vẫn là sắc hoa để lại nhiều ấn tượng nhất. Dạ lan hương tím sẽ là món quà phù hợp nhất để gửi đi lời xin lỗi chân thành đầy yêu thương. Với hương thơm nhẹ nhàng, hoa dạ lan hương màu tím lãng mạn sẽ cuốn đi những cơn giận hờn. Và hơn hết, màu tím chính là màu sắc của sự thuỷ chung và son sắt.

Chính vì vậy mà hoa dạ lan hương là món quà rất thích hợp để bạn bày tỏ sự hối lỗi thành khẩn và là cách để bạn níu kéo lại tình cảm khi người ấy giận hờn với thông điệp sâu sắc “Anh chỉ có mình em” cũng như minh chứng cho tình cảm chân thật của mình.

5 loại hoa mang thông điệp thay cho lời xin lỗi

5. Hoa hồng – Lời xin lỗi mong sự tha thứ

Hoa hồng là loài hoa mang rất nhiều thông điệp trong đó có cả thông điệp thay cho lời xin lỗi. Một bó hoa xen lẫn hoa hồng trắng và đỏ là một cách để nói lời “xin lỗi” chân thành nhất. Hoa hồng đỏ đại diện cho tình cảm và lòng trung thành; còn hoa hồng trắng thể hiện sự tinh khiết, thành thật và sự im lặng. Những ý nghĩa đó là biểu tượng làm cho hoa hồng đỏ và trắng là một món quà lý tưởng cho một lời xin lỗi tới những người bạn yêu quý nhất.

Xem thêm