4 minutes read

Cách cắm hoa hồng hình lưỡi liềm đẹp lung linh trang trí nhà

Có rất nhiều cách cắm hoa hồng đẹp mà bạn có thể áp dụng để trang trí nhà. Học cách cắm hoa hồng hình trăng lưỡi liềm bày nhà đẹp mà sang dưới đây nhé!

Nguyên liệu

– Hoa hồng nhạt

– Hoa cẩm chướng hoặc cát tường cùng màu với hoa hồng

– Hoa hoàng anh

– Cành cây cắm phụ, chọn cành cây tươi uốn lượn có lá nhỏ màu xanh hoặc cành cây khô và lây leo lá nhỏ xoắn quanh cây khô

– Bình cắm hoa hình vuông

– Xốp cắm hoa

– Kéo và dao

– Dây kẽm

– Băng dính

Tiến hành cắm hoa hồng

Bước 1:

Trước tiên, ngâm xốp đẫm nước. Cắt xốp cắm hoa đặt vào trong bình, để phần xốp cao hơn miệng bình chừng 2cm, dùng dao gọt 4 cạnh khối xốp tạo độ xiên để tăng diện tích cắm hoa.

Bước 2:

Cắt một cành hoa hồng cắm cao giữa bình, bông hoa hơi nghiêng về phía trước và cao bằng chiều cao bình hoa.

Tiếp theo cắm 3 cành hoa hồng so le nhau bên phải bình tạo góc 55 độ so với mặt phẳng nằm ngang, cành dài nhất gấp đôi chiều cao của bình.

Cắm tiếp 2 cành hoa hồng so le nhau bên trái bình tạo góc 20 độ so với mặt phẳng nằm ngang, cành dài nhất gấp 1,5 lần chiều cao bình hoa.

Cách cắm hoa hồng hình lưỡi liềm

Cách cắm hoa hồng

Bước 3:

Cắt 4 cành hoa hồng cắm vào 4 góc bình, sao cho trong đó có 2 cành hoa ở hai góc phía sau bình thẳng cao, 2 cành ở hai góc phía trước nghiêng về hai hướng của hai góc, kết hợp với các cành đã cắm tạo hình bán nguyệt.

Cách cắm hoa hồng hình lưỡi liềm

Cách cắm hoa hồng

Bước 4:

Cắm vài cành cây dài uốn lượn hai bên, dọc theo các cành hoa hồng hai bên, sao cho các cành cây dài hơn các cành hoa hồng cho đẹp.

Sau đó, cắt và cắm các cành hoa cẩm chướng xen kẽ cạnh các cành hoa hồng

Cách cắm hoa hồng hình lưỡi liềm

Cách cắm hoa hồng

Bước 5:

Cắt các cành hoa hoàng anh thành nhiều cành hoa ngắn, bó thành bó nhỏ cắm xen kẽ giữa các cành hoa hồng, cắm hoa cẩm chướng sao cho che kín mặt xốp, chiều cao của cành hoa hoàng anh bằng hoặc cao hơn một tí so với cành hoa hồng, hoa cẩm chướng. Cuối cùng, bạn chỉnh lại bình hoa cho đẹp là xong.

Cách cắm hoa hồng hình lưỡi liềm

Cách cắm hoa hồng

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành mẫu cắm hoa hồng để bàn hình trăng lưỡi liềm vừa đẹp vừa sang rồi đấy.

Màu hồng nhạt của hoa hồng đan xen với sắc vàng của hoàng anh, chút sắc xanh của lá tạo nên giỏ hoa độc đáo đẹp lung linh trang trí nhà.

Cách cắm hoa hồng hình lưỡi liềm

Xem thêm