4 minutes read

Ý nghĩa hoa bất tử biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng

Ý nghĩa hoa bất tử

Hoa bất tử luôn mang trong mình một ý nghĩa, một thông điệp cao đẹp và được ví như một tình yêu vĩnh hằng, bất diệt. Vì vậy, đối với những cặp đôi yêu nhau, tăng hoa bất tử như muốn chứng minh và thể hiện rằng ” tình yêu của họ là vĩnh cửu, là bất diệt”.

“Tên em Hoa Bất Tử anh ơi
Sương gió phong ba vẫn mỉm cười
Vẫn mãi trong em một tình yêu bất diệt
Để dành dâng trọn chỉ riêng anh”

Tại sao hoa bất tử lại mang ý nghĩa về “Tình yêu vĩnh hằng”

“Bất tử” nghĩa là trường tồn, không thay đổi, trước sau như một. Sau khi tàn, cánh hoa chỉ bị khô đi, không còn mềm mại; nhưng cho dù những cánh hoa đã chết nó vẫn giữ được màu sắc ban đầu như lúc tươi nguyên. Chính vì vậy, ý nghĩa của loài hoa bất tử được xem là biểu tượng, là đại diện cho một tình yêu vĩnh hằng và bất diệt. Dù đến chết vẫn không hề thay đổi.

Hoa bất tử là loài hoa không bao giờ chết với sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Hoa tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, mãi mãi. Như câu nói :”càng đi sâu vào tình yêu, con người ta càng tiến gần sự bất tử”

Ngoài ra hoa bất tử tượng trưng cho tình cảm lâu bền, gắn bó không bao giờ thay đổi. Tình cảm đó không chỉ là tình yêu nam nữ, mà còn là tình bạn, tình mẫu tử, tình bằng hữu lâu năm.

Ý nghĩa hoa bất tử

Ý nghĩa và biểu tượng hoa bất tử trong cuộc sống

Hoa tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu, không bị phai nhạt và héo úa theo thời gian. Đặc biệt, khi phơi khô hoa này nên càng trở nên rực rỡ hơn và giữ được lâu như hoa khô.

Ngoài ra, loài hoa này còn tượng trưng cho ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn đến mấy cũng vươn lên trên mọi hoàn cảnh khó khăn, không từ bỏ hy vọng và ước mơ.

Ý nghĩa hoa bất tử

Thông điệp và các dịp tặng hoa bất tử

Hoa bất tử thường được các bạn trẻ tặng nhau để thể hiện tình yêu của mình. Đối với những cặp đôi yêu nhau; tăng hoa bất tử như muốn chứng minh và thể hiện rằng “Dù có điều gì xảy ra đi nữa, hãy tin rằng tình yêu của chúng ta là bất diệt”. Với ý nghĩa là dù tình yêu của đôi mình có trải qua bao gian khổ khó khăn nhưng tình yêu anh dành cho em vẫn không hề thay đổi.

Ý nghĩa hoa bất tử

Ngoài ra hoa bất tử tượng trưng cho tình cảm lâu bền, gắn bó không bao giờ thay đổi. Tình cảm đó không chỉ là tình yêu nam nữ, mà còn là tình bạn, tình mẫu tử, tình bằng hữu lâu năm. Do đó vào những dịp đặc biệt bạn có thể sử dụng loại hoa này để tặng vợ; người yêu; tặng mẹ hay đồng nghiệp của mình.

Đó sẽ là một món quà tuyệt vời với ý nghĩa cầu chúc một mối quan hệ bền vững, lâu dài.

Ý nghĩa hoa bất tử

Xem thêm