3 minutes read

Ý nghĩa hoa bụi đường tượng trưng cho sự thờ ơ lạnh lùng

Ý nghĩa hoa bụi đường

Ngoài những loài hoa tượng trưng cho một tình yêu ngọt ngào, vĩnh cửu hay những loài hoa mang nhiều may mắn thì cũng có loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự cô đơn, lạnh lùng, và vô cảm, đó chính là hoa bụi đường. Bạn đã nhìn thấy hoa bụi đường bao giờ chưa và biết được những gì về nó? Hãy cùng Trồng hoa tìm hiểu rõ hơn về loài hoa nhiều màu sắc xinh đẹp thông qua ý nghĩa dưới đây nhé!!

Ý nghĩa hoa bụi đường

Ý nghĩa hoa bụi đường – Sự kiên cường đến lạnh lùng

Hoa bụi đường Candytuft có nguồn gốc từ vùng Candia thuộc Hy Lạp; thường trồng thành cụm với các màu sắc khác nhau. Mùa nở của hoa Bụi đường rất dài và tỏ ra thích nghi với cả thời tiết xấu; rõ ràng với đặc tính này mà Bụi đường được cho là sự kiên cường đến vô cảm mang ý nghĩa của “sự thờ ơ, lạnh lùng”. 

Ý nghĩa hoa bụi đường

Hoa bụi đường mang nhiều màu sắc khác nhau như trắng, tím, hồng; thường mọc thành từng cụm hoa bé tí có thể trồng trong vườn nhà, sân vườn để trang trí. Tuy đẹp là thế nhưng loài hoa này còn tượng trưng cho sự hờ hững, vô cảm mặc dù không biết lý do vì sao. Còn đối với những bạn yêu hoa đặc biệt là hoa bụi đường thì nó vẫn mang một nét đẹp rất riêng, cuốn hút, dễ thương; bởi những cánh hoa, hương sắc tỏa ngát và sắc màu tươi mới.

Hoa bụi đường gây thiện cảm ngay từ lần đầu tiên với những ai ngắm nó. Bởi những chùm hoa nhỏ, đẹp và vô cùng bắt mắt, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Ý nghĩa hoa bụi đường

Ý nghĩa hoa bụi đường

Thông điệp

Tính cách: Bản thân là người tùy hứng; lúc lãng mạn đến chiếc lá rơi cũng động lòng; lúc lạnh lùng đến người yêu cũng phải than là “đồ vô tâm”.

Ý nghĩa hoa bụi đường

Ý nghĩa hoa bụi đường

Ý nghĩa hoa bụi đường

Ý nghĩa hoa bụi đường