5 minutes read

Ý nghĩa hoa cát cánh tượng trưng cho tình yêu bền bỉ

Ý nghĩa hoa cát cánh

Hoa cát cánh mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt bền bỉ, kiên định, trung thành và không thay đổi. Cát cánh là những bông hoa trông như luôn nở nụ cười tuyệt vời với bạn, mang đến cho các khu vườn trồng loại hoa này vẻ tươi tắn và tràn đầy sức sống. Cùng Trồng hoa hiểu rõ hơn về loại hoa này thông qua ý nghĩa và thông điệp dưới đây:

Ý nghĩa hoa cát cánh

Ý nghĩa của hoa cát cánh

Hoa cát cánh là loài hoa 5 cánh xuất hiện rất nhiều trong văn hóa dân gian ở nhiều quốc gia và mang ý nghĩa:

  • Châu Âu, hoa cát cánh đại diện cho 5 giác quan.
  • Ở Nhật Bản, hoa cát cánh xuất hiện trên áo choàng của các gia đình quý tộc. Biểu tượng hóa thành những hình ngũ giác.

Ý nghĩa hoa cát cánh

Ý nghĩa tên gọi hoa cát cánh

Hoa cát cánh tên khoa học là Platycodon. Theo nghĩa đen có nghĩa là những chiếc nụ hình chuông lớn nhưng khi mở ra lại hóa thành một ngôi sao gần như nằm phẳng.

Tại Việt Nam, nhiều người còn quen gọi là hoa kết cánh. Có lẽ tên gọi đúng là cát cánh – hoa mang điềm lành.

Không chỉ có hoa màu tím, nét đặc trưng của cát cánh là có mùi hoa rất thơm.

Ý nghĩa hoa cát cánh

Ý nghĩa của sự bền bỉ

Cát cánh là một trong những loài hoa dại cứng cỏi nhất. Chúng thường trở lại một cách thủy chung từ năm này qua năm khác. Vì vậy chúng mang ý nghĩa của sự bền bỉ do khả năng tồn tại dẻo dai, bền vững một khi đã được trồng trong khu vườn của bạn.

Đặc biệt những đóa hoa cát cánh mọc vươn lên khỏi lá; khoe mình với nắng và gió mang ý nghĩa sẵn sàng đón chờ những thử thách. Dù khó khăn đến đâu, cát cánh vẫn hiên ngang và tỏa sáng không ngần ngại.

Ý nghĩa hoa cát cánh

Cát cánh là biểu tượng trong tình yêu 

Các bạn trẻ thường rất yêu thích hoa cát cánh vì ý nghĩa của hoa cát cánh là biểu tượng cho tình yêu bất diệt, mãnh liệt và bền bỉ. Cũng là tượng trưng cho người con gái dù mỏng manh và yếu đuối nhưng tấm lòng luôn kiên định. Họ vẫn tràn đầy nghị lực khi yêu, âm thầm mà nhẫn nại, biết hi vọng và chờ đợi… trung thành không bao giờ thay đổi.

Ý nghĩa cơ bản của hoa cát cánh là yêu lặng thầm và bền bỉ.

Thông điệp của hoa cát cánh

Hoa cát cánh mang hình ảnh của những cô gái tuy mỏng manh nhẹ nhàng nhưng tình yêu bên trong cô ấy vô cùng mãnh liệt. Dù vượt qua bao khó khăn gian khổ tình yêu ấy cũng không hề bị phai tàn; mà ngày càng mãnh liệt đâm chồi nảy lộc như những bông hoa cát cánh vậy.

Hoa cát cánh với những bông hoa to màu tím xinh xinh biểu tượng cho tình yêu chung thủy không đổi thay. Vì vậy, chúng được các lứa đôi lựa chọn làm món quà cho nhau trong các dịp lễ tình nhân của đôi lứa đang yêu nhau.

Ý nghĩa hoa cát cánh

Xem thêm