3 minutes read

Ý nghĩa hoa chiều tím cỏ nổ làm đẹp cảnh quan đô thị

Ý nghĩa hoa chiều tím cỏ nổ làm đẹp cảnh quan

Hoa chiều tím mang ý nghĩa phổ biến trong phong thủy làm đẹp cảnh quan môi trường và thanh lọc không khí, trang trí sân vườn. Chúng không lãng mạn như hoa hồng, cũng chẳng dịu dàng như hoa mai; nhưng hoa của chúng khoe sắc làm nổi bật không gian một cách hoàn hảo

Ý nghĩa hoa chiều tím cỏ nổ làm đẹp cảnh quan

Ý nghĩa hoa chiều tím 

Làm đẹp không gian

Cây chiều tím thuộc nhóm hoa lá màu được sử dụng như cây công trình; với tác dụng làm đẹp, tô điểm cho không gian thêm hấp dẫn.

Cây được sử dụng nhiều trong trang trí trong sân vườn, biệt thự, công viên để làm hàng rào. Là một trong những cây bụi thích hợp trồng dưới gốc để điểm tô thêm mỹ quan cho sân vườn.

Ý nghĩa hoa chiều tím cỏ nổ làm đẹp cảnh quan

Thanh lọc không khí

Không khó để bắt gặp những khóm hoa chiều tím trên các con đường, công trình cảnh quan đô thị. Bởi hoa cỏ nổ không chỉ có tác dụng làm đẹp mà chúng còn có tác dụng thanh lọc và làm sạch không khí khá tốt. Nhất là đối với tình trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam đang trở nên ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy trồng cây chiều tím ven đường là giải pháp tối ưu để loại bỏ khí thải giúp không khí trở nên trong lành.

Ý nghĩa trong phong thủy của hoa chiều tím

Cây chiều tím là cây có hoa đẹp thường được trồng bồn hoa, trồng tô điểm cho gốc cây bóng mát, tạo khóm hoa trước nhà. Hay trang trí ban công, hiên nhà làm mới không gian nhà bạn.

Ý nghĩa hoa chiều tím cỏ nổ làm đẹp cảnh quan

Ý nghĩa thủy chung khắng khít

Cây chiều tím làm cho môi trường trở nên xanh tươi, mát mẻ có khả năng lấy lại sức sống cho con người. Hoa còn mang ý nghĩa thủy chung khắn khít hơn bởi sắc tím và mọc san sát với nhau.

Ý nghĩa hoa cỏ nổ làm đẹp cảnh quan

Thông điệp ý nghĩa của hoa chiều tím

Nếu trồng hoa chiều tím ở bất cứ nơi đâu đều mang lại cho bạn khoảng lặng thư thái khi bước chân dạo trên từng con phố. Với sắc tím nhẹn nhàng thuận mắt sẽ làm cho tâm trạng của bạn trở nên dễ chịu hơn. Quả nổ tanh tách có khả năng làm giảm căng thẳng, giảm stress giúp đầu óc tỉnh táo.

Xem thêm