5 minutes read

Ý nghĩa hoa cúc ngũ sắc về một tình bạn tri kỉ

Ý nghĩa hoa cúc ngũ sắc

Nếu nói đến loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn chân thành thì không thể không nghĩ đến hoa cúc ngũ sắc Zinnia. Bởi lẽ loài hoa này không mang vẻ đẹp nổi bật, lộng lẫy mà mang vẻ đẹp đậm chất giản dị, mộc mạc như một tình bạn chân thực vậy. Tạo sao lại như vậy? Cùng Trồng hoa tìm hiểu rõ hơn thông qua Ý nghĩa của hoa cúc ngũ sắc dưới đây nhé!

Ý nghĩa hoa cúc ngũ sắc

Ý nghĩa hoa cúc ngũ sắc – tình bạn tri kỉ

Hoa cúc ngũ sắc Zinnia không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ cao; làm đẹp cho không gian mà còn nó mang lại những thông điệp ý nghĩa sâu xa. Đặc biệt hoa còn được gọi với cái tên rất dễ thương đó là cô bé lọ lem.

Bởi lẽ ở giai đoạn còn là nụ hoa, chúng vẫn chưa có gì nổi bật mà chỉ đơn giản là một màu xanh mộc mạc, đơn thuần. Thế nhưng khi chúng đã thật sự nở rộ sẽ khiến người ta phải ấn tượng bởi màu sắc rực rỡ, kiêu sa của nó. Chúng rất đẹp giống như cô bé lọ lem đi dự tiệc vậy.

Ý nghĩa hoa cúc ngũ sắc

Hoa cúc ngũ sắc được biết đến là ý nghĩa biểu tượng của một tình bạn tri kỷ thiêng liêng. Dù cuộc sống có khó khăn thế nào thì người bạn tri kỷ này sẽ luôn kề vai sát cánh bên nhau để cùng vượt qua. Mỗi một màu đều có ý nghĩa riêng của nó:

  • Cúc ngũ sắc màu đỏ tươi phản ánh một tình cảm lâu dài,
  • Trong khi cúc ngũ sắc màu trắng có nghĩa là tốt lành.
  • Cúc ngũ sắc đỏ đậm tượng trưng cho sự kiên trì
  • Cúc ngũ sắc hỗn hợp nhiều màu lại thể hiện sự nhớ nhung về người bạn cũ hoặc người quá cố.

Ý nghĩa hoa cúc ngũ sắc

Ngoài ra hoa còn có điểm nổi bật là những cánh hoa xếp chồng tầng tầng lớp lớp lên nhau vô cùng ấn tượng. Hơn nữa, người ta hay gọi đây là hoa cúc cánh giấy với lý do màu của hoa chỉ có một mặt trên tương tự như giấy màu thủ công của học sinh.

Ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, cây hoa ngũ sắc đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, cúc ngũ sắc được trồng nhiều làm cảnh ở ban công; sân vườn; công viên; hàng rào; nhà hàng; khách sạn… làm cây trang trí.

Những cây cúc trải dài với nhiều màu sắc khác nhau khiến cho tâm trạng của ta cũng thấy vui vẻ hơn; sảng khoái và lạc quan hơn rất nhiều. Không những cây còn giúp cho môi trường thêm đẹp hơn, bầu không khí thêm trong lành hơn.

Thông điệp và ý nghĩa khi tặng hoa

Sẽ thật ý nghĩa biết bao nhiêu khi gửi tặng một chậu hoa cúc ngũ sắc Zinnia đến những người bạn thân thiết trong cuộc đời. Đó sẽ là một lời cảm ơn, an ủi hoặc động viên vô cùng sâu sắc đến họ.

Không những thế, tự tay làm thành những giỏ hoa cúc ngũ sắc Zinnia không những mang lại vẻ đẹp tinh tế mà còn giúp đối phương dễ dàng trưng bày, trang trí hơn. Đặc biệt khi dành tặng loài hoa này cho người yêu cũng là một cách thú vị giúp người gửi bày tỏ tấm lòng đến đối phương. Thể hiện hy vọng về một tình yêu nồng thắm, nên thơ và lãng mạn.

Ý nghĩa hoa cúc ngũ sắc