5 minutes read

Ý nghĩa hoa hải đường tượng trưng cho sự giàu sang phú quý

Ý nghĩa hoa hải đường

Theo phong thủy, hoa hải đường là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý; được trưng bày phổ biến trong dịp Tết nguyên đán ở miền Bắc. Từ xa xưa người ta quan niệm rằng, hoa hải đường tượng trưng cho sắc xuân; chữ Đường trong tiếng Hán có nghĩa là một ngôi nhà lớn. Vậy, hoa hải đường có ý nghĩa thật sự như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa hoa hải đường

Ý nghĩa của hoa hải đường

Ý nghĩa hoa hải đường trong phong thủy

Xét về mặt phong thủy, hoa hải đường mang ý nghĩa về sự phú quý, mãn đường. Chữ “đường” trong từ “hải đường” phát âm tiếng Hán nghĩa là nhà chính tượng trưng cho một ngôi nhà lớn. Chính vì thế mà người ta thường treo tranh hay tặng nhau những bức tranh có hình hoa hải đường với ngụ ý mong muốn gia đình được hạnh phúc và phú quý đầy nhà.

Hoa hải đường biểu tượng của sự giàu sang phú quý. Vì vậy, tại Việt Nam, nhất là những gia đình miền Bắc; mọi người thường mua chậu hoa hải đường để trang trí nhà cửa mỗi dịp tết đến xuân về.

Hải đường là loại hoa nở vào dịp Tết đến xuân về nên còn tượng trưng cho sự làm ăn may mắn, tấn tới.

Ý nghĩa hoa hải đường

Hoa hải đường tượng trưng cho sự hòa thuận, vui vẻ

Ngoài ý nghĩa phong thủy, hoa hải đường cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình anh em hòa thuận, yêu thương nhau; gia đình hạnh phúc sum vầy.

Trong tình bạn, hoa lại tượng trưng cho một tình bạn vui vẻ và đùm bọc lẫn nhau.

Ý nghĩa hoa hải đường

Ý nghĩa màu sắc hoa hải đường

– Hải Đường trắng có tên thường gọi là Bạch Hải Đường. Nó mang đến ý nghĩa thật trong sáng, sự ngây thơ và tinh khôi. Nó gợi nhắc đến những sự khởi đầu mới. Vì vậy, tặng những người thân yêu những lẵng hoa Hải Đường trắng đó là lời chúc họ có sự khởi đầu mới mẻ và thành công hơn.

Ý nghĩa hoa hải đường

– Với Hải Đường đỏ có màu thiên về đỏ hồng. Có sức thu hút ánh nhìn khá tốt. Ngày Tết, đặt một chậu Hải Đường trong nhà khiến không gian Tết trở nên có sắc thái vui tươi hơn. Đặc biệt là mang lại sự thư thái thoải mái cho mọi người. Không những thế, những đóa Hải Đường đỏ thể hiện sự hiếu khách của gia chủ và cũng là lời chúc phúc của gia chủ đến mọi người một năm mới nhiều niềm vui và may mắn.

Ý nghĩa hoa hải đường

– Với những đóa Hải Đường Vàng, nó tượng trưng cho sự hạnh phúc tràn đầy, sự viên mãn trong cuộc sống. Hãy dành tặng một đóa Hải Đường vàng gửi đến những người yêu thương là cách để bạn gửi tình cảm chân thành nhất dành cho họ.

Thông điệp và các dịp tặng thích hợp

Dành tặng chậu hoa Hải Đường cho người thân đúng dịp Tết thể hiện lời chúc may mắn, phát tài Phát Lộc trong năm mới. Hoặc tặng cho gia chủ những bức tranh về đóa Hải Đường khi họ về nhà mới chính là sự cầu chúc gia đình họ luôn hạnh phúc tràn đầy và Phú Quý giàu sang sẽ tìm đến họ.