9 minutes read

Gợi ý cách chọn hoa tặng Mẹ ngày 8/3 mang thông điệp riêng

Ý nghĩa các loại hoa tặng mẹ ngày 8/3

Ngày 8/3 chính là dịp để những đứa con bày tỏ tình cảm chân thành nhất dành cho mẹ bằng cách tặng những đóa hoa tươi thắm mang đến những thông điệp riêng cực kỳ ý nghĩa. Một bó hoa tặng mẹ ngày 8/3 sẽ thay lời bạn thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho mẹ. Bên cạnh đó cũng cho thấy sự trưởng thành của bạn trong mắt mẹ đấy nhé!

Ý nghĩa các loại hoa tặng mẹ ngày 8/3

Nhắc đến người phụ nữ quan trọng nhất trong ngày 8/3 thì không thể không nhắc đến Mẹ – người phụ nữ đầu tiên hi sinh và dành cả thanh xuân để nuôi dưỡng ta trưởng thành. Có lẽ chính vì thế mà ngày 8/3 chính là dịp mà để những đứa con bày tỏ tình cảm chân thành nhất dành cho mẹ. Tuy nhiên, để lựa chọn được bó hoa tặng mẹ phù hợp thì cần phải dựa trên sở thích cũng như guu thẩm mỹ của mẹ.

Và dưới đây sẽ là một số gợi ý cách chọn hoa 8/3 tặng mẹ mang ý nghĩa và thông điệp riêng của từng loại hoa.

Ý nghĩa các loại hoa tặng mẹ ngày 8/3

Ý nghĩa các loại hoa tặng mẹ ngày 8/3

Hoa hồng đỏ thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng:

Hoa hồng đỏ không những là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu mà chúng còn thể hiện cho tình cảm mẫu tử thiêng liêng. Hoa hồng đỏ cũng là loại hoa để thay bạn nói lên tình yêu chân thành nhất dành cho người mẹ yêu dấu của mình.

Hoa cúc thể hiện cho sự trường thọ:

Sẽ là gợi ý quan trọng nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên tặng mẹ món hoa gì cho ngày 8/3. Có thể bạn chưa biết hoa cúc là thể hiện cho sự trường thọ. Ngoài ra, hoa cúc có rất nhiều loại từ màu sắc đến kích thước cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Những bông cúc đồng tiền nhỏ nhắn là lời yêu thương cùng lòng kính trọng gửi đến mẹ thân yêu. Những bông cúc đồng tiền thể hiện niềm vui và niềm hạnh phúc lớn lao khi được là con của mẹ.

Hoa sen trắng là biểu tượng cho sự cung kính tôn nghiêm.

Hoa sen có thể là một lựa chọn tuyệt vời để tặng mẹ ngày 8/3. Loài hoa tượng trưng cho sự đài các; thanh tao này sẽ khiến mẹ của bạn hài lòng vô cùng. Bạn có thể chọn cho mẹ những bông hoa sen trắng hay sen hồng đều rất đẹp.

Ý nghĩa các loại hoa tặng mẹ ngày 8/3

Hoa lan cầu mong sự sung túc và hạnh phúc

Nhắc đến hoa lan, ai ai cũng biết đây là một loài hoa kiêu sa và quý phái. Loài hoa mang trên mình những vẻ đẹp; khí chất làm cho nó được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”. Khi ngắm loài hoa này sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng; thoải mái; ngỡ như tất cả muộn phiền đều tan biến. Và tất nhiên điều đó sẽ rất phù hợp với những điều mà bạn muốn dành cho mẹ đúng không nào.

Đây sẽ là món quà 8/3 thể hiện tình yêu tha thiết và lòng thành dành cho người mẹ kính yêu. Bạn nên chọn loại hoa lan hồ điệp vàng để tặng mẹ nhé. Hoa lan vàng tượng trưng cho sự ấm áp của tình thân gia đình và cầu mong sự sung túc, hạnh phúc. Và đương nhiên cũng thể thiếu vẻ đẹp thanh cao và sang trọng mà loài hoa này mang lại.

Hoa cẩm chướng là hoa tượng trưng cho tình mẹ

Khi chọn hoa tặng mẹ, hoa cẩm chướng luôn là loài hoa được nghĩ đến đầu tiên. Vì đây là loài hoa tượng trưng cho tình mẹ. Loài hoa quý phái, món quà thể hiện sự quý mến; một tình yêu thanh cao; giống như tình yêu của người mẹ dành cho con.

Chính màu sắc đa dạng của những bông hoa cẩm chướng sẽ thay bạn nhắn nhủ đầy yêu thương với người mẹ yêu quý của mình rằng bạn yêu mẹ như những bông hoa nhiều màu sắc kia, luôn rạng rỡ, luôn tươi tắn. Và tình yêu ấy sẽ mãi như vậy.

Ý nghĩa các loại hoa tặng mẹ ngày 8/3

Hoa hướng dương thể hiện niềm tin và hy vọng

Món quà mùng 8/3 tặng mẹ thể hiện niềm tin và hy vọng. “Mẹ như ánh sáng mặt trời mỗi ngày luôn chiếu sáng cho con; luôn soi rọi cho con trên mọi nẻo đường”. Hãy dành tặng mẹ những bông hoa mặt trời cùng những món quà tặng đầy ý nghĩa trong ngày 8/3 tới.

Ý nghĩa các loại hoa tặng mẹ ngày 8/3

Hoa ly gửi gắm sự yêu thương

Món quà cao thượng như tình yêu mẹ dành cho mỗi đứa con. Loại hoa vương giả này sẽ thay bạn gửi đến mẹ sự chân thành cũng như khẳng định vị trí to lớn của mẹ với bạn.

Một đóa hoa ly trắng tượng trưng cho sự hiền hòa và đức hạnh; hệt như hình ảnh của người mẹ. Chính vì thế hoa ly được lựa chọn rất nhiều để dành tặng mẹ vào ngày 8/3 với ý nghĩa gửi gắm sự yêu thương và mong muốn hạnh phúc đến với mẹ.

Ý nghĩa các loại hoa tặng mẹ ngày 8/3

Hoa đồng tiền nói lên sự kiên cường:

Loài hoa mang ý nghĩa về sự kiên cường. Bạn gửi gắm tình yêu và cả sự ngưỡng mộ cho những gì mẹ đã trải qua để nuôi dưỡng và chăm sóc bạn đến ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, hoa cũng tượng trưng cho niềm tin; sự sôi nổi; món quà 8/3 như mong muốn của mẹ; muốn những người con luôn luôn tự tin trên đường đời.

Hoa thủy tiên là tình yêu thương vĩnh cửu:

Nhưng bông hoa mang dáng vẻ nhẹ nhàng và thanh cao; nói đến sự dịu dàng như lời của Mẹ. Hoa thuỷ tiên sẽ thay bạn nói với mẹ rằng, tình yêu bạn dành cho mẹ là dài lâu; là vĩnh cửu mà không có gì có thể thay thế được. Tình yêu ấy đầy niềm vui, đầy sự sôi nổi và ngập tràn hạnh phúc của cả hai mẹ con.

Hoa cẩm tú cầu cho sự biết ơn và chân thành

Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự biết ơn và tình cảm chân thành. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mẹ mình một bó hoa cẩm tú cầu nho nhỏ để thể hiện sự yêu thương của bạn dành cho mẹ nhé. Nếu mẹ bạn cũng là một người yêu hoa và thích chăm sóc hoa thì đây là một loài hoa tuyệt vời đấy.

Ý nghĩa các loại hoa tặng mẹ ngày 8/3

Hoa Tulip 

Nếu bạn đang thắc mắc 8/3 tặng hoa gì cho mẹ thì đừng bỏ qua những bông hoa tulip sang trọng thanh cao và đầy quyền quý. Đây là là loại hoa đẹp mà người phụ nữ nào cũng đắm say.

Ý nghĩa các loại hoa tặng mẹ ngày 8/3