3 minutes read

Cách làm hộp quà bằng hoa tươi dễ dàng chỉ trong vài bước

Cách làm hộp quà hoa hồng tươi

Món quà mới lạ từ hộp hoa tươi là một cách làm cực kỳ độc đáo, vừa mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng vừa tạo ra được sự bất ngờ, ấn tượng. Chúng cực kỳ dễ làm, bạn có thể nhanh chóng tạo một trong những hộp quà DIY này như một món quà yêu thương nhân ngày Valentine, Ngày 8/3, 20/10 hay các ngày lễ đặc biệt khác dành cho phái nữ. Hoặc trong bữa tiệc sắp tới, bạn có thể sử dụng những hộp quà này như một vật trang trí trên bàn đẹp mắt.

Vì vậy, bài viết dưới đây Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo ra hộp quà tặng bằng hoa hồng tươi này ngay nhé.

Nguyên liệu

– Một hộp nhỏ có nắp

– 1 miếng xốp xanh lá cây

– Nilon trắng trong suốt

– Băng dính

– Kéo cắt

– Hoa tươi

Cách làm hộp quà hoa hồng tươi

Cách làm hộp quà hoa hồng tươi

– Bước 1: Ngâm miếng xốp xanh trong nước khoảng 5 phút. Sau đó, lấy xốp ra và đặt lên 1 chiếc đĩa để thoát nước thừa.

– Bước 2: Cắt nilon trắng trong suốt để lót vừa khuôn với bên trong hộp. Đảm bảo làm thật kỹ để hoa và nước từ xốp cắm không thể làm hỏng hộp quà. Dùng băng dính chống nước để cố định nilon bên trong hộp vĩnh viễn.

– Bước 3: Đặt xốp cắm hoa vào bên trong hộp. Cắt xốp vừa với khuôn hộp.

Cách làm hộp quà hoa hồng tươi

– Bước 4: Tỉa bớt cành hoa sao cho phần thân chỉ dài 2.5 cm hoặc bằng với thành hộp để đảm bảo hoa không quá ngắn (hoặc quá cao) sẽ dễ bị va chạm với nắp hộp. Nên cắm cho bông hoa dễ dàng và nhanh chóng nằm trọn trong hộp.

Cách làm hộp quà hoa hồng tươi

– Bước 5: Cắm hoa vào bên trong hộp quà bằng cách đẩy chúng vào trong xốp màu xanh lá cây. Cắm hoa xuống vừa đủ để đảm bảo đỉnh hoa nằm ngay dưới bề mặt hộp. Bằng cách này, nắp có thể dễ dàng được đặt lên trên mà không làm hỏng hoa.

Cách làm hộp quà hoa hồng tươi

– Bước 6: Cắm những bông hoa còn lại cho đến khi kín hộp.

Cách làm hộp quà hoa hồng tươi

Và đó là tất cả những gì bạn cần làm để tạo một hộp quà DIY đơn giản và tùy chỉnh với hoa tươi.