3 minutes read

Gợi ý cách tự làm giỏ hoa treo hình cầu đẹp ấn tượng

cách làm giỏ treo hoa hình cầu

Quả cầu treo trong vườn là một giải pháp thay thế độc đáo cho giỏ treo hoa với hình dáng tròn đơn giản và cổ điển trông tuyệt vời trong hầu hết mọi khung cảnh sân vườn. Chỉ bằng cách sử dụng hai giỏ kim loại treo kết hợp với lót xơ dừa để tạo ra vườn treo trồng hoa hình quả cầu trang trí nhà ấn tượng.

cách làm giỏ treo hoa hình cầu

Bài viết dưới đây Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách làm giỏ hoa treo hình cầu DIY chi tiết qua các bước:

Bạn cần có: 

2 giỏ treo kim loại hình bán cầu

Lót xơ dừa

Lót rêu xanh

Hỗn hợp bầu đất sạch

Cây hoa, cây cảnh để trồng

Dây treo có kẹp

Hướng dẫn cách làm giỏ treo hoa hình cầu

– Bước 1: Lót một tấm xơ dừa vào một cái giỏ treo đóng vai trò là nửa dưới của quả cầu. “Nửa dưới” này sẽ chứa đất trồng hoa và cây trồng thực vật. Giỏ treo còn lại để hở sẽ đóng vai trò là “nửa trên” của quả cầu mà không cần tấm lót xơ dừa.

cách làm giỏ treo hoa hình cầu

– Bước 2: Lót bên trong tấm dừa một lớp nilon để giúp giữ nước cho cây.

Trong dự án này, tôi đã phủ tấm rêu bên ngoài tấm lót dừa để làm tăng độ ẩm và tăng tính thẩm mỹ cho giỏ treo hình cầu. Tôi không có một tấm rêu lớn nào để sử dụng. Vì vậy tôi đã xếp một vài lớp rêu nhỏ mà tôi đã có sẵn.

cách làm giỏ treo hoa hình cầu

– Bước 3: Thêm đất vào bầu và trồng hoa. Bởi vì quả cầu sẽ được treo trong bóng râm một phần; tôi đã trồng nó với Cây Mai địa thảo và cây Trân Châu Cuba. Tưới nước để giữ ẩm cho đất.

cách làm giỏ treo hoa hình cầu

– Bước 4: Gắn chặt hai giỏ treo lại với nhau bằng dây xích có sẵn các kẹp để có thể dễ dàng mở lại. Xếp các dây sao cho các dây treo được gắn đều trên giỏ.

cách làm giỏ treo hoa hình cầu

– Bước 5: Hoàn thành! Treo giỏ hoa của bạn. Và tất cả đã được làm xong! Bây giờ bạn đã có ngay một giỏ hoa treo hình cầu tuyệt vời treo trang trí trước hiên nhà hoặc sân vườn tuyệt đẹp.

cách làm giỏ treo hoa hình cầu

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm