3 minutes read

Học cách cắm hoa trang nhã dễ dàng chỉ trong vài phút

Học cách cắm hoa trang nhã

Bật mí cho bạn một mẹo trang trí dễ dàng bằng cách cắm hoa trang nhã nhưng vẫn mang nét đẹp hoang dã, đồng quê mà chỉ mất vài phút để thực hiện. Điều tuyệt vời nhất khi trang trí bằng hoa là bạn có thể sử dụng một bó hoa tươi đơn giản được hái từ sân vườn; hay một bó hoa hồng từ cửa hàng hoặc thậm chí chỉ là một vài cành lá phụ.

Học cách cắm hoa trang nhã

Và bài viết dưới đây, Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa trang nhã mà bó hoa của bạn có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy theo ý bạn muốn.

Những gì cần có

Đối với bó hoa này tôi đã chọn đơn giản, sang trọng chỉ với 3 thành phần.

– Cành bạch đàn tươi

– Hoa hồng Juliet

– Hoa tử đinh hương trắng

Thêm một số dụng cụ cần thiết như:

– Kéo cắt

– Bình gỗ mang nét cổ điển, trang nhã

Cách cắm hoa trang nhã

1. Bắt đầu với các cành cây bạch đàn. Dùng một vài chùm của nó để tạo cho chiếc bình một lớp vỏ xanh mềm đẹp mắt. Một mẹo nhỏ là sử dụng thân cây bạch đàn ngắn hơn và dài hơn để tạo thành các lớp xinh xắn.

Học cách cắm hoa trang nhã

2. Tiếp theo, thêm hoa tử đinh hương trắng. Chỉ sử dụng một số ít cành hoa tử đinh hương và đặt chúng cách nhau một chút trong bình đựng để tạo một chút nền cho hoa hồng.

3. Sau đó là thời gian cho hoa hồng. Tôi đã sử dụng 20 bông hoa hồng Juliet. Nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hoa hồng nào mà bạn muốn. Điều quan trọng là phải có đủ cành cây để thực sự lấp đầy chiếc bình đó và làm tròn sự sắp xếp.

Chỉ cần cắm chúng vào từng cái một cho đến khi tìm thấy một sự cân bằng mà bạn thích.

Học cách cắm hoa trang nhã

4. Tự tay bó hoa xinh đẹp. Và khi được đặt trong phòng, nó sẽ ngay lập tức làm cho không gian đó trở nên ấm cúng; dễ chịu và thêm phần hoàn thiện.

Học cách cắm hoa trang nhã

Một mẹo khác nếu bạn thực sự thiếu thời gian và muốn trang trí thêm một số phòng trong tích tắc. Chỉ cần chia một bó hoa hiện có thành nhiều bó nhỏ hơn và rải chúng xung quanh nhà của bạn.