4 minutes read

Ý nghĩa hoa mãn đình hồng tượng trưng cho sự thành công

Ý nghĩa hoa mãn đình hồng

Hoa mãn đình hồng hay còn gọi là Thục Quỳ là cây hoa của sự dịu ngọt mang ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn và sự thành công. Theo “ngôn ngữ” của các loài hoa thì Mãn đình hồng nói lên một nỗi niềm nồng ấm của một tâm hồn cởi mở dành cho những tâm hồn cô đơn, cần nhiều sự yêu thương và quan tâm.

Ý nghĩa hoa mãn đình hồng

Dưới đây là một số ý nghĩa và thông điệp của hoa mãn đình hồng mà Trồng hoa muốn chia sẻ với bạn đọc.

 Ý nghĩa hoa mãn đình hồng

Ở phương Đông, loài hoa này được xem như là người bạn ấm áp dành cho những ai bị cô đơn, cô quạnh, bị xa lánh hoặc hắt hủi. Mong muốn tìm được cảm giác nồng ấm, che chở. Hoa giúp ích những người cảm thấy bất ổn; sợ hãi; thiếu tin tưởng gây ra bởi những bất trắc đã xảy ra trong giai đoạn mới bước vào đời… Hoa mãn đình hồng giúp họ trở nên thoải mái và dễ chịu hơn; không những thế còn giúp họ cảm nhận được sự an toàn; tự tin vào chính mình.

Ý nghĩa hoa mãn đình hồng

Mãn đình hồng có hoa chi chít từ thân đến ngọn và nở rực rỡ vào đầu mùa xuân. Hoa là biểu tượng của sự thành công, giàu sang và hạnh phúc viên mãn nên rất được ưa chuộng để chưng trong ngày Tết.

Ý nghĩa hoa mãn đình hồng

Mãn đình hồng là cây hoa của sự dịu ngọt. Theo “ngôn ngữ” của các loài hoa thì Mãn đình hồng nói lên một nỗi niềm nồng ấm của một tâm hồn cởi mở; một tấm lòng ấm áp và luôn hoan hỉ.

Ý nghĩa hoa mãn đình hồng

Thông điệp của hoa mãn đình hồng

Hoa thục quỳ là biểu tượng cho sự “phì nhiêu” đơm bông kết trái; khả năng sinh sản mạnh mẽ. Hoa thục quỳ dành tặng cho các bà bầu với mong muốn chúc may mắn hoặc chuẩn bị để chào đón sự ra đời của em bé. Đôi khi nó cũng được dành tặng cho các cặp vợ chồng mới cưới để chúc gia đình hạnh phúc; sớm có tin vui với lời nhắn “con đàn cháu đống nhé!”.

Tặng hoa mãn đình hồng làm hoa khai trương các cửa hàng, công ty… để nhắn gửi đến họ; mong muốn họ sẽ may mắn, “ăn nên làm ra” và thành công vang dội.

Ý nghĩa hoa mãn đình hồng

Chúng thường được trồng nhiều ở công viên, sân vườn, ban công nhà, trang trí nhà hàng, khách sạn,… để làm đẹp thêm cho không gian, cũng như làm tươi mát bầu không khí.

Xem thêm