8 minutes read

Ý nghĩa của các màu hoa trong ngày cưới mà bạn nên biết

Ý nghĩa màu hoa trong ngày cưới

Trong ngày cưới, hoa tươi không chỉ để trang trí mà màu sắc của hoa cũng đem lại thông điệp và ý nghĩa riêng giúp cô dâu chú rể bộc lộ tính cách, cũng như niềm tin vào cuộc sống hôn nhân.

Ý nghĩa màu hoa trong ngày cưới

Không chỉ tôn lên vẻ đẹp, sự tươi tắn đầy hạnh phúc cho cô dâu mà với mỗi màu sắc khác nhau của hoa cưới thì lại mang những ý nghĩa, quan điểm khác nhau về tình yêu mà cô dâu, chú rể muốn gửi gắm trong ngày cưới của mình. Mỗi màu hoa có những ý nghĩa, biểu tượng khác nhau. Hiểu được ngôn ngữ này bạn sẽ có những chọn lựa đúng với màu của trái tim; của tình yêu nồng nhiệt; là màu của tình cảm mãnh liệt và sự ham muốn. Vì vậy, bài viết dưới đây Trồng hoa sẽ giúp bạn giải đáp ý nghĩa của từng màu hoa trong ngày cưới của mình.

Ý nghĩa màu hoa trong ngày cưới

1. Hoa màu đỏ – Tình yêu cháy bỏng

Ý nghĩa màu hoa trong ngày cưới

Trong trang trí đám cưới, màu đỏ tượng trưng cho sự bền lâu và thể hiện rằng bạn là người có sự sắp xếp mạnh bạo, sáng tạo và linh hoạt.

Màu đỏ là màu của máu, màu của trái tim, màu của tình yêu cháy bỏng, nồng nhiệt, mê say giữa hai người yêu nhau. Màu đỏ mang lại cảm nhận về sự nóng bỏng, nồng cháy rực lên như ngọn lửa của sự thuỷ chung, của tình cảm son sắt. Cô dâu sử dụng hoa cưới màu đỏ với ngụ ý khẳng định một tình yêu lâu bền, không bao giờ tàn phai.

Hoa màu đỏ bạn có thể chọn hoa hồng, cẩm chướng, hoa lan.

2. Hoa màu vàng – Tươi mới trẻ trung

Ý nghĩa màu hoa trong ngày cưới

Màu vàng là màu của ánh nắng. Nếu chọn màu vàng, trông bạn sẽ là một cô dâu rạng rỡ, tràn đầy sức sống. Hơn thế nữa bạn còn tạo cho người bên cạnh sự ấm áp và vui tươi.

Hoa màu vàng còn cho thấy bạn là người có chí tiến thủ và quyết đoán. Nếu dùng hoa màu vàng trang trí tiệc cưới, chắc chắn sẽ mang niềm vui và may mắn cũng như một không gian nổi bật cho tiệc cưới của bạn.

Hoa màu vàng thường thấy trong những buổi tiệc cưới là: Hoa hồng vàng, hoa hướng dương, hoa quỳnh anh, hoa lyly, hoa lan, hoa cúc…

3. Hoa màu xanh – Tình yêu vĩnh cửu

Ý nghĩa màu hoa trong ngày cưới

Màu xanh là màu của hy vọng, màu của mùa xuân, màu cây đâm chổi nảy lộc. Nó thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu không bao giờ đổi thay. Những cô dâu chọn hoa màu xanh đều là những người thuộc tính cách của Thần Ái tình – nữ thần của tình yêu.

Hiện nay hoa cưới màu xanh đang là xu hướng mà các cô dâu yêu thích và lựa chọn.  Chọn hoa màu xanh, nghĩa là bạn mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc và bình yên; cùng sinh ra những đứa con đáng yêu và khỏe mạnh. Trang trí tiệc cưới bằng hoa màu xanh, tức là bạn mang đến cho mọi người sự trẻ trung đáng yêu của bạn. Hoa màu xanh thường là hoa cúc, hồng môn, hoa lan, cẩm tú cầu…

Ý nghĩa màu hoa trong ngày cưới

4. Hoa màu trắng – Tinh khôi

Hoa màu trắng - Tinh khôi

Đây là màu của sự trong sáng và thuần khiết. Nếu chọn hoa màu trắng, chứng tỏ bạn nhất định là một cô dâu có tính cách mỏng manh và tinh khôi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn hoa màu trắng cho hoa cầm tay. Vì trong sảnh tiệc nhiều hoa màu trắng sẽ tạo nên cảm giác lạnh lùng, xa cách. Hãy chọn nhiều loại hoa cùng “tông” màu kem và các màu khác.

Hoa màu trắng có các loại hoa đẹp như hoa hồng, hoa cúc, hoa loa kèn, hoa lyly, hoa lan, hoa baby trắng …

5. Hoa màu hồng – Tình cảm cao thượng và lãng mạn

Ý nghĩa màu hoa trong ngày cưới

Màu hồng là màu của cảm xúc ấm áp và dịu dàng. Màu của sự ngây thơ. Chọn hoa màu hồng, thể hiện bạn là người có tình cảm cao thượng, có chút lãng mạn. Khi trang trí tiệc cưới, màu hồng sẽ khiến cho du khách của bạn như lạc vào xứ thần tiên với những cảm giác thật nhẹ nhàng, dịu êm. Màu hồng sẽ khiến cho không gian tiệc cưới ngọt ngào hơn bao giờ hết.

Hãy chọn nhiều gam màu hồng từ “phơn phớt” đến hồng đậm gần sang đỏ tươi để tạo sự tinh tế và rực rỡ cho buổi tiệc. Hoa màu hồng bạn có thể chọn như: hoa hồng, cẩm chướng, hoa mẫu đơn, tulip…

6. Hoa màu tím – Tình yêu thủy chung

Màu tím được xem là gam màu lãng mạn và mộng mơ nhất trong tất cả các màu

Màu tím được xem là gam màu lãng mạn và mộng mơ nhất trong tất cả các màu. Nó tượng trưng cho sự chung thủy và son sắt. Nếu chọn màu tím, đích thực bạn là người coi trọng tình yêu và luôn cầu toàn người ấy chung thuỷ với bạn.

Tuy nhiên, nếu trang trí tiệc bằng tất cả hoa màu tím sẽ gợi cảm giác tẻ nhạt. Bạn hãy dùng hoa màu tím để làm hoa trang trí chính và cắm thêm với các màu hoa khác như màu hồng, trắng và xanh để tạo ra ấn tượng sâu sắc ngay khi vừa nhìn thấy.

Hoa màu tím thường là hoa lan, hoa hồng, hoa Iris, cẩm chướng, thanh anh, thạch thảo, cát tường…

7. Màu xanh dương 

Màu xanh dương là màu của hòa bình, màu của hạnh phúc lứa đôi

Màu xanh dương là màu của hòa bình, màu của hạnh phúc lứa đôi. Sử dụng màu xanh dương trang trí trong lễ cưới thể hiện bạn mong muốn một gia đình êm ấm và thanh bình. Người ta thường trang trí theo tông trắng xanh; nghĩa là hoa màu xanh dương này kết hợp với các loài hoa màu trắng như: hoa hồng, hoa lyly, hoa loa kèn, hoa lan. Hoa màu xanh dương trong lễ cưới thường là hoa cẩm tú cầu.